Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng thiết bị sưởi ấm

Vào mùa đông, một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình để chống chọi cái lạnh đến cắt da cắt thịt đó chính là thiết bị sưởi ấm. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng các thiết bị này không đúng cách thì bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn từ những thiết bị này đem lại.

Thiết bị sưởi ấm làm mất cân bằng lượng oxy trong phòng

thiet-bi-suoi-am

Đèn sưởi dành cho phòng tắm

Sử dụng thiết bị sưởi ấm trong suốt một đêm dài lại trong phòng ngủ kín mít sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng ngột ngạt, khó thở do các thiết bị này gây ra. Hầu hết các thiết bị sưởi ấm khi hoạt động sẽ sản sinh ra một nhiệt lượng lớn làm đốt cháy bầu không khí xung quanh giúp giữ ấm cho căn phòng của bạn, tuy nhiên điều này cũng sẽ gây ra một vấn đề đó là sẽ làm mất cân bằng lượng oxy trong căn phòng của bạn. Người sử dụng nếu ngồi lâu sẽ có cảm giác bí bức, khó chịu và nếu như đóng kín phòng thì việc khả năng không khí lưu thông ra bên ngoài là rất thấp, lượng oxy sẽ bị đốt cháy dần dẫn đến thiếu oxy, gây khó thở. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì lại càng nguy hiểm hơn do trẻ còn nhỏ thì hệ hô hấp còn chưa hoàn thiện. Phải ngồi lâu trong bầu không khí thiếu oxy sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp của trẻ.

Tham khảo  Những tiêu chí nằm lòng khi chọn mua thiết bị sưởi ấm

Giải phá ở đây là trong quá trình sử dụng đèn sưởi bạn nên để hé cửa hoặc thỉnh thoảng mở cửa sổ ra một lúc để bầu không khí được lưu thông, tránh gây ngột ngạt, khó thở.

Các thiết bị sưởi ấm gây khô da, nứt nẻ da.

Với môi trường không khí xung quanh khô do bị đốt cháy bởi một nhiệt lượng lớn thì làn da của bạn sẽ rất nhanh khô ráp và nứt nẻ. Vào mùa đông, da của bạn vốn dĩ đã không được mềm mại thì nay do sử dụng thiết bị sưởi ấm thường xuyên thì làn da ấy càng trở nên xấu hơn do không được cung cấp độ ẩm đầy đủ.

nhung-nguy-co-tiem-an-khi-su-dung-thiet-bi-suoi-am

Sử dụng đèn sưởi thường xuyên sẽ gây khô da

Để tránh hiện tượng này, bạn có thể sử dụng thêm thiết bị phun sương để tạo độ ẩm cho căn phòng, giảm thiểu cảm giác khô ráp, khó chịu cho da. Bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên để chăm sóc làn da của mình một cách hiệu quả nhất.

Các thiết bị sưởi ấm gây hại cho mắt

Với công suất tỏa nhiệt lớn từ những chiếc đèn thì việc bạn sử dụng đèn sưởi hay máy sưởi đặc biệt là lò sưởi lâu sẽ tạo cảm giác nhức mỏi mắt khi phải nhìn một thứ ánh sáng quá mạnh liên tục.  Về lâu dài sẽ có thể dẫn đến hiện tượng đục thủy tinh thể, gây hỏng mắt. Nên chọn những loại thiết bị sưởi ấm không quá sang để tránh ảnh hưởng đến mắt của bạn.

Để sản phẩm phát huy một cách tối đa các tính năng sử dụng, bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng đi kèm để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

>

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.